Rong Nho : Rong Nho Biển Nha Trang Lợi ích Món rau xanh bổ dưỡng

Liên hệ mua rong nho :
Hotline :
0906441174 (Ms. Trang)

Món rau xanh bổ dưỡng

Rong nho (Caulerpa lentillifera) tên tiếng Nhật là Umibudo, tiếng Anh là Sea Grape.

Rong nho được phân bố tự nhiên ở vùng Đông và Đông Nam Á, Nhật Bản (xung quanh đảo Okinawa) Philippines và các đảo vùng Thái Bình Dương. Rong nho được khai thác trong tự nhiên để sử dụng như một loại thực phẩm tươi sống.

Theo nhu cầu của con người và sự khan hiếm rong nho tự nhiên, hiện nay tại nhiều nước, người ta phải trồng Rong nho để dáp ứng thị trường tiêu thụ vì trong loài rong này có hoạt chất Caulerpin và Caulerpicin tạo mùi vị kích thích ngon miệng và có tác dụng chữa bệnh.

Rong nho có thể trồng trong môi trường tự nhiên như là các vùng biển cạn và yên tĩnh, trong ao đầm hoặc trên dây treo ngoài biển.

Ăn Rong nho tươi chấm với sốt mayonnaise hoặc nước tương hòa với giấm đường như là một món rau xanh sẽ cho cảm nhận rất ngon miệng.

Theo tài liệu, trong rong nho có nhiều vitamin, khoáng chất; đặc biệt có công dụng làm đẹp da và làm giảm béo cho phái nữ. Nhiều món ăn Nhật cùng với Rong nho đã trở thành phổ biến ở nước ta như món hải sản tươi sống chấm với nước tương cùng với wasabi (mù tạt xanh).

Món Rong nho tuy còn mới mẻ nhưng chắc chắn sẽ là món salad hấp dẫn trong tương lai gần.


Tin cùng chủ đề mà bạn cần tìm.
Tin về trang trí nội thất đã qua.

 

Cách bảo quản và sử dụng rong nho

Hỗ trợ trực tuyến

Rong nho là một loài rong biển quý và có giá trị dinh dưỡng cao hơn nhiều loại rau, củ, quả khác nhưng rất kén điều kiện nuôi trồng nên khá khan hiếm và giá cao. Giá bán lẻ của rong nho tươi tại Nhật khoảng 130 USD/kg, tương đương 2,7 triệu đồng. Rong nho trồng tại Việt Nam chủ yếu dùng để xuất khẩu bởi lợi nhuận cao.

Khách trực tuyến

Hiện có 32 khách Trực tuyến

Lượng truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Tỏi Đen
Khô Bò