Rong Nho : Rong Nho Biển Nha Trang Món ăn Trong xanh mới lạ cùng rong nho biển

Liên hệ mua rong nho :
Hotline :
0906441174 (Ms. Trang)

Trong xanh mới lạ cùng rong nho biển

Trong, xanh mới lạ cùng rong nho biển 

Màu xanh lục bắt mắt của rong nhỏ biển có hình sáng như nhành tiêu sọ. Loài rong này được trồng nhiều tại Nhật, Philippines và hiện được trồng nhiều tại Khánh Hòa, Bình Thuận nước ta. Rong nho vừa mềm lại vừa giòn, ngon và được sử dụng như một loại rau xanh mới lạ.

Steak rong nho

Nguyên liệu

400gr thịt bò phi lê
100gr xà lách
100gr ớt Đà Lạt
100gr rong nho biển
Muối
Tiêu
Đường
Ớt

Trong, xanh mới lạ cùng rong nho biển

Thực hiện

Thịt bò để nguyên miếng, ướp với muối, tiêu trắng, dầu hào. Bắc chảo dầu chín già, thật nóng cho thịt bò vào chiên vàng ở lửa nóng cho chín. Xắt lát mỏng vừa ăn. Xà lách, ớt Đà Lạt xắt miếng vừa ăn.

Trong, xanh mới lạ cùng rong nho biển

Ớt Đà Lạt xắt sợi vừa ăn. Rong nhỏ rửa sạch cho bớt vị mặn. Cho thịt bò xắt miếng lên đĩa, xếp ớt Đà Lạt, rong nho lên trên. Rưới sốt mayonnaise lên trên.

Canh tôm mực

Nguyên liệu

500gr xương heo
200gr rong nho biển
100gr tôm
100gr mực
Muối
Đường
Tiêu, hạt nêm
Ngò rí

Trong, xanh mới lạ cùng rong nho biển

Thực hiện

Xương heo rửa sạch, cho vào nồi hầm khoảng 1 giờ để lấy nước lèo. Tôm rửa sạch, cắt râu. Mực làm sạch, xắt khoanh. Ngò rí rửa sạch, xắt khúc vừa ăn

Rong nho lấy ra khỏi hộp, rửa kỹ qua với nước lạnh cho rong bớt vị mặn. Chờ nước lèo thật sôi thả tôm, mực vào. Sau đó cho rong nho vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Múc canh ra tô, nêm ngò rí. Dùng nóng.

Salad rong nho

Nguyên liệu

200gr rau mầm
100gr rong nho biển
100gr xà lách
100gr cà chua bi
100gr giấm
100gr đường
100gr thịt xông khói
40gr hành tím
1 củ hành tây
Muối, đường, tiêu, dầu ăn

Trong, xanh mới lạ cùng rong nho biển

Thực hiện

Rau mầm làm sạch, xà lách rửa sạch, xắt khúc vừa ăn. Cà chua bi xắt đôi. Thịt xông khói xắt sợi vừa ăn. Hành tím xắt lát mỏng

Pha dầu ăn với giấm, tiêu, hành tím, có chút muối, đường, cho có vị chua chua, ngọt ngọt. Rong biển rửa qua với nước lạnh cho bớt mặn. Cho tất cả rau củ, rong, thịt xông khói vào tô rồi trộn với dầu giấm.


Tin về trang trí nội thất đã qua.

 

Cách bảo quản và sử dụng rong nho

Hỗ trợ trực tuyến

Rong nho là một loài rong biển quý và có giá trị dinh dưỡng cao hơn nhiều loại rau, củ, quả khác nhưng rất kén điều kiện nuôi trồng nên khá khan hiếm và giá cao. Giá bán lẻ của rong nho tươi tại Nhật khoảng 130 USD/kg, tương đương 2,7 triệu đồng. Rong nho trồng tại Việt Nam chủ yếu dùng để xuất khẩu bởi lợi nhuận cao.

Khách trực tuyến

Hiện có 9 khách Trực tuyến

Lượng truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Tỏi Đen
Khô Bò